Smart watch Samsung G3

ทุกวันนี้เรื่องของเทคโนโลยีนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้โลกพัฒนาไปได้อย่างก้าวไกล คนเราเองก็ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นจากการที่เทคโนโลยีเหล่านี้มีวิวัฒนาการที่น่าสนใจ ใครจะไปคิดหากย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วมือถือจะกลายมาเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อชีวิตคนเราขนาดนี้ หรือแม้แต่นาฬิกาข้อมือที่เราใช้ดูเวลาอยู่ทุกวันเชื่อหรือไม่ว่าทุกวันนี้เราสามารถที่จะใช้ประโยชน์กับมันได้มากกว่าเรื่องของการดูเวลาเพียงอย่างเดียว กับพัฒนาการใหม่ล่าสุดที่เราได้เห็น Smart watch Samsung g3

 

หากจะพูดกันถึงเทคโนโลยีล่าสุดของ Smart watch จากซัมซุงก็คงต้องพูดกันถึง Samsung Gear S3 Classic และ Frontier เพราะนี่คือสุดยอดนาฬิกาที่จะทำให้คุณต้องทึ่งกับความสามารถที่ไม่คิดว่าโลกจะสามารถก้าวไปได้ไกลในระดับที่นาฬิกาไม่ใช่เพียงแค่การเดินเพื่อดูเวลาอีกต่อไป แม้จะมีความแตกต่างในด้านของรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย แต่ทว่าเรื่องของระบบการทำงานภายในต้องบอกว่านี่คือสุดยอดนวัตกรรมขั้นสุดที่ในเวลานี้คงไม่มีนวัตกรรมชิ้นใดจะสามารถพัฒนาได้ไกลถึงขนาดนี้อีกแล้ว ด้วยหน้าปัดนาฬิกาแบบ Super AMOLED ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360×360 พิกเซล พร้อมฟีเจอร์ Always-On มีชิปเซ็ตประมวลผล Dual-Core Samsung Exynos 7270 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz มีขนาด RAM ที่เป็นหน่วยความจำมากถึง 768 GB หน่วยความจำภายในขนาด 4 GB ระบบบลูทูธ 4.2 รองรับระบบการเชื่อมต่อ NFC และ MST สามารถใช้งานในระบบ Samsung Pay ได้ มีระบบป้องกันน้ำและฝุ่นตามาตรฐาน IP68 มีระบบลำโพงหลักในตัว ขนาดความจุของแบตเตอรี่ 380 mAh ระบบปฏิบัติการที่ใช้ทำงานคือ Tizen 2.3.2 สามารถทำงานร่วมกับสตาร์ทโฟนในระบบ 4.4 ขึ้นไป ที่สำคัญยังสามารถทำเป็นเครื่องเล่นเพลงในตัวได้อีกต่างหาก ถือว่าเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของ Samsung อย่างแท้จริง แทบไม่อยากมีใครเชื่อว่านี่คือสุดยอดเทคโนโลยีที่เราสามารถสัมผัสได้ นับเป็นความโชคดีอย่างมากของคนในยุคปัจจุบันที่เรามีอุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายให้เราได้ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันแบบนี้

มันไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดหากเราจะบอกว่าระบบปฏิบัติการต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมานี้มีจุดประสงค์ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ใช้งานด้วยกันทั้งสิ้น สิ่งเหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากความสามารถของมนุษย์ที่ต้องการให้โลกอยู่อย่างมีความสุขกันมากขึ้น คนที่ได้ลองใช้อย่าง Smartwatch Samsung เองก็จะรู้ดีว่ามันคือความสะดวกสบายที่พวกเขาสามารถสรรหามาได้จากความสุดยอดของเทคโนโลยีล้วนๆ เมื่อเป็นเช่นนี้เชื่อว่าในอนาคตมันยังจะต้องมีอะไรที่เราคาดไม่ถึงอีกมากมายอย่างแน่นอน